Connect with us

Tin tức Covid 19

Tin tức Covid 19 – Số ca mắc Covid-19 quốc tế tăng vọt, Nga bắt chấp với dịch

Published

on

Tin tức Covid 19. Bất chấp số ca mắc Covid-19 tăng mạnh Nga kiên quyết không áp đặt lệnh phong toả trên cả nước.

Cơ quan phòng chống Covid-19 quốc gia Nga ngày 17-10 báo cáo 34.303 ca mắc mới Covid-19, tăng 70% so với kỷ lục được thiết lập trước đó vào ngày 19-9 (20.174 ca mắc/ngày). Số ca tử vong Covid-19 trong 24 giờ qua ở Nga là 999 ca, giảm so với kỷ lục 1.002 ngày 16-10. Tin tức Covid 19

Theo AP, nhà chức trách Nga đang đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng Covid-19 bằng cách tiến hành xổ số, trao tiền thưởng và những ưu đãi khác. Tuy nhiên, việc người dân hoài nghi vắc-xin và tín hiệu trái chiều từ giới chức nước này khiến nỗ lực tiêm chủng bị cản trở. Tin tức thế giới.

Moscow cho biết trong tuần này, khoảng 43 triệu người dân Nga (chiếm 29% trong số 146 triệu dân số) được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ. Tin tức mới nhất

Cơ quan phòng chống Covid-19 quốc gia Nga thống kê nước này ghi nhận 7,99 triệu ca mắc và 223.312 ca tử vong tính đến hiện tại. Đây là số ca tử vong cao nhất châu Âu và đứng thứ năm trên thế giới sau Mỹ, Brazil, Ấn Độ và Mexico.

Trong khi đó, Cơ quan thống kê nhà nước Rosstat báo cáo số ca tử vong do đại dịch cao hơn nhiều – khoảng 418.000 người chết kể từ tháng 8. Tin tức covid 19

Tags: Tin tức Covid 19, cập nhật Covid 24h, diễn biến dịch covid 19 mới nhất, tin tức thế giới, tin tức mới nhất

Tin tức Covid 19

Thời điểm tiêm tăng cường vắc-xin phòng COVID-19

Published

on

By

Cập nhật Covid 19, Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ, một người được coi là đã tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đầy đủ khi đã tiêm liều thứ 2 Pfizer hoặc Moderna hoặc 2 tuần sau khi tiêm vắc-xin Johnson & Johnson một liều. Nhưng để củng cố sự bảo vệ có thể đã suy yếu kể từ đợt tiêm chủng đầu tiên, CDC khuyên nên tiêm nhắc lại với tất cả những ai đủ điều kiện.


Tin tức sức khỏe đời sống

Nghiên cứu cho thấy, việc tiêm tăng cường giúp giảm khả năng nhiễm COVID-19 hoặc bị bệnh nặng nếu bạn mắc phải bệnh này. Cập nhật covid 19

‎Hiện tại, bất kỳ người nào trên 16 tuổi đã được tiêm chủng đầy đủ đều có thể tiêm mũi tăng cường mRNA. Những người đã tiêm vắc-xin Pfizer hoặc Moderna có thể tiêm nhắc lại sau 5 tháng khi đã hoàn thành liều thứ hai. Những người tiêm vắc-xin Johnson & Johnson có thể tiêm nhắc lại sau hai tháng khi đã tiêm vắc-xin một liều.

Theo tin tức FBNC

Tags: Cập nhật covid 19, tin tức sức khở đời sống, tin tức FBNC mới nhất

Continue Reading

Tin tức Covid 19

Chuyên gia phát triển AstraZeneca: “Không thể cứ mỗi 6 tháng lại tiêm cho cả hành tinh”

Published

on

By

Cập nhật Covid 19, Giáo sư Andrew Pollard nói việc tiêm tăng cường sau mỗi 6 tháng trên toàn cầu là điều không khả thi.

“Chúng ta không thể cứ mỗi 6 tháng lại chủng ngừa cho cả hành tinh. Điều này không bền vững hoặc không hợp lý”, giáo sư Andrew Pollard, người đứng đầu Liên ủy ban vắc xin và tiêm chủng Vương quốc Anh (JCVI), trả lời phỏng vấn trên báo Anh The Telegraph.

“Theo tôi biết, chưa tới 10% dân số ở các nước nghèo được tiêm mũi vaccine đầu tiên. Việc tiêm mũi thứ 4 trên toàn cầu là không khả thi”, ông Pollard nói thêm.

Giáo sư Pollard là người đứng đầu Nhóm vắc xin Oxford, một trong số chuyên gia tham gia phát triển vaccine Covid-19 AstraZeneca.

Ông nhấn mạnh việc tiêm chủng cần phải nhắm đến những người dễ bị tổn thương”, hơn là cứ tiêm nhắc lại cho tất cả những người trên 12 tuổi.

Cần có thêm dữ liệu về tính hiệu quả của liều vaccine thứ tư để đánh giá liệu có cần hay không khi tiêm đại trà cho người dân. Anh hiện đang tiêm chủng đại trà mũi thứ 3 cho người trên 18 tuổi và để ngỏ khả năng tiêm mũi thứ 4.

Israel là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới bắt đầu tiêm đại trà mũi thứ 4. Từ ngày 4.1.2022, các nhân viên y tế và người trên 60 tuổi được tiêm mũi 4.

Cập nhật covid 19, Cuối tháng 12.2021, Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach từng nói Đức sẽ cần “liều thứ 4″ để chống lại Covid-19.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn, ông Pollard cũng bày tỏ sự lạc quan khi cho rằng “điều tồi tệ nhất đã ở phía sau” và thế giới “chỉ cần vượt qua mùa đông này”.

“Đến một thời điểm nào đó, xã hội phải mở cửa trở lại. Khi mở cửa, sẽ có một giai đoạn bùng phát các ca bệnh. Đó là lý do vì sao mùa đông có lẽ không phải là thời điểm tốt nhất”, ông Pollard nói.

Ông Pollard cũng cảnh báo hậu quả nguy hiểm của việc thông tin sai lệch về vắc xin Covid-19, nhấn mạnh rằng ngay cả những bình luận “vô ý” của các chính trị gia cũng có thể gây ảnh hưởng lớn.

Tại Mỹ, các chuyên gia y tế cho rằng, vẫn còn quá sớm để nhắc đến việc tiêm đại trà mũi thứ 4 cho người dân.

Tags: Cập nhật covid 19, sức khỏe đời sống

Continue Reading

Tin tức Covid 19

Tin tức Covid 19 – Chuỗi cung ứng thực phẩm ở Trung Quốc gặp nguy

Published

on

By

Tin tức Covid 19. Theo tờ South China Morning Post, dịch đang lan ra ít nhất 21 tỉnh, thành ở TQ. Hầu hết các địa phương này ngay từ lúc phát hiện ca nhiễm đầu tiên đã lập tức tái kích hoạt các biện pháp hạn chế di chuyển và tiến hành truy vết, xét nghiệm nhiều vòng đối với người có nguy cơ, đóng cửa các khu vui chơi, giải trí và các địa điểm văn hóa, cấm tụ tập đông người nơi công cộng. TQ kỳ vọng phản ứng kịp thời này sẽ giúp các địa phương bị ảnh hưởng kiểm soát được dịch trong thời gian ngắn tới. tin tức mới nhất

Dù vậy, hiện một số khu vực vẫn đang phải vật lộn chưa tìm ra lối thoát do đợt dịch mới, nóng nhất là TP cảng Đại Liên (tỉnh Liêu Ninh) đang có nguy cơ thành tâm dịch mới của TQ. Theo báo cáo của NHS, suốt tuần qua Đại Liên trung bình mỗi ngày ghi nhận tới 24 ca nhiễm mới – nhiều hơn bất kỳ địa phương nào ở TQ. Số ca nhiễm ở Đại Liên ghi nhận trong ngày 14-11 chiếm phần lớn trong 32 ca cộng đồng được ghi nhận trên cả nước trong ngày này. Tin tức Covid 19

Hơn 10.000 sinh viên của hai trường ĐH tại Đại Liên đã bị chuyển đến gần 80 khách sạn để cách ly tập trung sau khi phát hiện các ca nhiễm trong ký túc xá. Chính quyền địa phương phải huy động hàng ngàn tình nguyện viên cung cấp nhu yếu phẩm cho những sinh viên này. tin tức mới nhất

Chính quyền Đại Liên khuyến cáo người dân không rời khỏi nhà và tạm dừng hoạt động không cần thiết tại các địa điểm công cộng. Các cơ sở kinh doanh không thiết yếu, trường học cũng buộc phải đóng cửa. Một số quận, huyện của Đại Liên đã tiến hành xét nghiệm diện rộng lần ba sau hai đợt xét nghiệm toàn TP. Tin tức Covid 19

Giới chức Đại Liên vẫn đang ra sức truy tìm nguồn lây dẫn đến đợt bùng phát hiện nay. Cơ quan y tế địa phương cho rằng đợt bùng phát này nhiều khả năng liên quan đến các đơn vị nhập khẩu thực phẩm, đưa virus từ bên ngoài vào TP. Ca bệnh đầu tiên tại Đại Liên trong đợt dịch lần này được xác định là một người đàn ông 52 tuổi làm việc tại một kho hàng đông lạnh.

Tab: Tin tức thế giới, tin quốc tế 24h, tin tức Covid 19, cập nhập dịch Covid 19, tin tức mới nhất.

Continue Reading

Trending

Copyright © 2021 Tin tức thế giới, powered by WordPress.